logo
Thu Mua 0918299907 Mr.Cường Thu Mua 0918299907 Mr.Cường

Cảnh báo nguy cơ mất group từ các Admin ẩn

Ngày đăng: 22:36:44 15-11-2020 - Lượt xem: 1949

Hiện nay việc mua bán group trên facebook đã không còn xa lạ. Phương thức mua group cũng rất dễ dàng. Sau khi thỏa thuận xong, bạn sẽ được xét quyền lên làm Admin của group, xét quyền của chủ cũ về vai trò thành viên hoặc tất cả thành viên cũ trong ban quản trị về vai trò thành viên.

 

Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, tài khoản của bạn không còn Quản trị viên group nữa, bạn đã bị giáng xuống làm thành viên hoặc tệ hơn bạn bị "đá" ra khỏi group, bị cấm khỏi chính group của bạn. Thoáng nhìn thì có vẻ khó hiểu vì không biết bằng cách nào đó, quản trị viên cũ lại có thể lấy lại quyền và "cướp" lại group.
 

Rất có thể, bạn đã bị chủ cũ sử dụng thủ thuật mà Abit gọi là Quản trị viên ẩn.
 

Phương thức thực hiện như sau: 

  • Gọi tài khoản của bạn là: tài khoản A

  • Tài khoản của chủ cũ là: tài khoản B

  • Một tài khoản khác (page khác) mà bạn không biết là: tài khoản C
     

Trước khi bán lại Group cho bạn, chủ cũ đã mời một tài khoản C làm Quản trị viên nhưng tài khoản đó Chưa đồng ý. Bạn không hề hay biết việc này. Sau khi giao dịch xong, chủ cũ set tài khoản A lên làm Quản trị viên, đồng thời out hết tài khoản B và toàn bộ tài khoản của ban quản trị cũ về vai trò thành viên (kể cả fanpage). Trong Ban quản trị chỉ còn duy nhất tài khoản A của bạn. Lúc này tài khoản C sẽ nhấn đồng ý lời mời làm Quản trị viên từ trước đó. Với việc một ngày group tương tác tốt sẽ có nhiều thông báo và yêu cầu, nếu không care sát group, bạn sẽ rất khó để phát hiện ra sự thay đổi này. Tài khoản C sẽ giáng quyền của tài khoản A về vai trò thành viên hoặc cấm hoàn toàn khỏi group. Như vậy, bạn đã bị cướp group một cách trăng trợn mà không thể hiểu tại sao.

 

Cảnh báo nguy cơ mất group từ các Admin ẩn

Cảnh báo nguy cơ mất group từ các Admin ẩn
 

 

Hướng dẫn kiểm soát Ban quản trị Group
 

Cách làm trên sẽ không khó để phát hiện ra nếu bạn chú ý các điều sau đây.
 

Sau khi mua Group, bạn cần làm ngay bước kiểm tra xem các thành viên đang được mời vào Ban quản trị tại mục Thành viên. Nếu đó là những người bạn không quen biết, không cho phép, hãy nhấn Hủy lời mời làm quản trị viên.
 

Cảnh báo nguy cơ mất group từ các Admin ẩn
 

 

Hoặc kiểm tra lịch sử của Group trong phần Kiểm duyệt nhóm.

Cảnh báo nguy cơ mất group từ các Admin ẩn

 

Nguồn bài viết:  blog.abitstore.vn/blog/canh-bao-nguy-co-mat-group-tu-cac-admin-an

Xem thêm

Tag từ khóa
warranty
facebook
zalo