logo
Thu Mua 0918299907 Mr.Cường Thu Mua 0918299907 Mr.Cường

Đánh giá:

Hiện nay thị trường laptop cũ nhiều vô kể, giá trị máy thấp đáp ứng chi phí tiêu dùng cho nhiều ngườ, nhưng chất lượng thì không phải ai cũng biết cách kiểm tra.

Để đáp ứng nhanh và khó khăn đó, LaptopKimCuong.Com sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm kiểm tra laptop chuyên dụng để kiểm tra từ thông số cấu hình, kiểm tra pin laptop, tình trạng nhiệt độ, máy chạy nóng hay mát, nóng lên có đơ, đứng, hay tắt gì không. Tốc độ CPU, kiểm tra sức khoẻ ổ cứng và CPU.

1. Đầu tiên xin là phần mềm kiểm tra sức khoẻ ổ cứng laptop, PC:
- Bạn muốn biết tình trạng sức khỏe ổ cứng của mình hiện nay như thế nào nhưng lại không rành về phần cứng. Vậy phải làm thế nào đây? Soft HD Tune Pro có thể giúp bạn kiểm tra ổ cứng của mình đến từng sector, đo tốc độ và thông báo tình trạng ổ cứng hiện tại.

 

Những tính năng chính của ứng dụng HD Tune Pro:
 

- Kiểm thử tốc độ truyền từng khối và nhiệt độ đĩa cứng

- Đánh giá hiệu suất ổ đĩa cứng

- Cung cấp khoảng 10 loại kiểm thử để nhận thông tin về tốc độ truyền

- Giảm tiếng ồn của đĩa cứng bằng kỹ thuật quản lý âm tự động
 

Danh sách phần mềm kiểm tra laptop


Link download:  hdtunepro

2. Kiểm tra thông số Pin laptop:

BatteryMon, hay còn gọi là Battery Monitor, là phần mềm có chức năng giám sát tình trạng pin của laptop. Phần mềm này sẽ hiển thị phần trăm pin tiêu thụ một cách trực quan để người dùng có thể nắm bắt được vấn đề nếu có và có biện pháp thích hợp để cải thiện tuổi thọ pin của thiết bị.

PassMark BatteryMon là tiện ích quản lý pin máy tính với hàng loạt tính năng nổi bật như:
 

  • Chẩn đoán các vấn đề về pin máy tính với số liệu thống kê chi tiết.

  • So sánh và đo lường hiệu năng pin với tỷ lệ nạp xả mong muốn.

  • Tìm điểm xả pin.

  • Xác định dung lượng pin cho mục đích theo dõi hoặc quản lý hệ thống.

  • Lưu dữ liệu hiệu suất pin để tra cứu khi cần.
     

Danh sách phần mềm kiểm tra laptopLink download phần mềm:  BatteryMon

3. Kiểm tra cấu hình, thông số Laptop, PC:
 

Cpu Z là gì?
 

CPU-Z là phần mềm PC có thẻ tải về miễn phí, cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản nhất về máy tính của mình. Chủ yếu về phần cứng, mainboard, chipset, card đồ hoạ… Toàn bộ thông số ở các mục này đều được hiển thị một cách đầy đủ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất.

Không chỉ vậy, CPU Z giúp người dùng xác định được bộ nhớ của mình, tần suất sử dụng là bao nhiêu đối với từng nhân hiển thị trên CPU. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các vấn đề trên máy tính, nhận biết được có thông số nào bất thường hay không.

Trong Tab CPU, các thông tin của các thành phần có trong CPU sẽ được hiển thị rõ nét nhất bao gồm tên của các bộ vi xử lý, tên mã nguồn, các gói , công nghệ, thông tin kĩ thuật, Model, các cấp độ Cache, tốc độ Bus, tốc độ Core, số luồng dữ liệu, lựa chọn các bộ vi xử lý cần kiểm tra…

 

Danh sách phần mềm kiểm tra laptopLink tải CPUZ:  CPU-Z
 

4. Phần mềm Furmark, kiểm tra thông số máy, test vga laptop - PC
 

FurMark là phần mềm kiểm tra chuyên sâu dành cho card đồ họa, CPU và GPU (NVIDIA GeForce, AMD Radeon và Intel HD Graphics) trên nền tảng Windows mà bạn đang sử dụng. Công cụ này được thiết kế để đánh giá mức độ mạnh mẽ của phần cứng, xác định hiệu suất và độ ổn định của máy.
 

Danh sách phần mềm kiểm tra laptop

 

Danh sách phần mềm kiểm tra laptopLink tải: Furmark

5. Phần mềm kiểm tra ổ cứng , sức khoẻ ổ cứng Hard Disk Sentinel
 

Hard Disk Sentinel là một ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp được sử dụng để giám sát, chẩn đoán và bảo trì ổ đĩa cứng trên hệ điều hành Windows. Phần mềm được cài đặt , thực thi và sẽ cho kết quả tình trạng sức khoẻ ổ cứng, cũng như nhiệt độ, dung lượng đang sử dụng, còn trống , model ổ cứng đang dùng, từ đó người dùng sẽ có đánh giá chính xác về tình trạng ổ cứng laptop mình đang sử dụng để nâng cấp, thay thế, tránh mất dữ liệu không đáng có.

- Giới thiệu về Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel là phần mềm cho phép bạn có thể kiểm tra dữ liệu ổ cứng một cách dễ dàng. Phần mềm hdsentinel này sẽ báo cáo cho bạn biết tình trạng của ổ cứng ở từng thời điểm đồng thời thông báo các nguy cơ gây ảnh hưởng đến hệ thống máy tính của bạn.
 

Danh sách phần mềm kiểm tra laptop

Download Hard Disk Sentinel, phần mềm kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng máy tính


- Ổ cứng là linh kiện quan trọng trong 1 chiếc laptop , nó có tác dụng chứa hệ điều hành, boot win, lưu trữ dữ liệu làm việc, chạy ứng dụng chương trình, nếu không có ổ cứng sẽ không có hệ điều hành thực thi. Vậy nên việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ, để kịp theo dõi, thay thế nâng cấp rất cần thiết. Bạn đừng lo, đã có phần mềm Hard Disk Sentinel, phần mềm kiểm tra ổ cứng được cho cả HDD (HDD hay còn gọi  ổ cứng (Hard Disk Drive, viết tắt là HDD) và SSD (SSD là viết tắt của Soid State Drive là ổ đĩa thể rắn với chức khả năng tương tự HDD. Ổ đĩa SSD sử dụng các bộ nhớ bán dẫn như SRAMDRAM hay FLASH để lưu trữ thay vì cơ học như HDD truyền thống.)
 

Danh sách phần mềm kiểm tra laptop

Tải Hard Disk Sentinel, kiểm tra sức khỏe ổ cứng


- Phần mềm hdsentinel cũng mang tới nhiều chức năng quản lý thông minh khác như kiểm tra tiếng ồn, tạo bản ghi chi tiết, cảnh báo, tắt máy tính, cung cấp nhiều thông tin về máy tính, hiệu suất ổ cứng, phân vùng ổ cứng, quản lý âm thanh và đồng bộ đồng hồ. 
 

- Hard Disk Sentinel chạy dưới nền và xác minh trạng thái sức khỏe của ổ SSD/HDD bằng cách chẩn đoán trạng thái SMART của ổ đĩa. Nếu có một lỗi được tìm thấy hoặc một hành vi không mong đợi bị phát hiện, nó sẽ cảnh báo người dùng về tình huống hiện tại và cũng có thể thực hiện một số hành động thích hợp để đối phó, chẳng hạn như tạo một bản sao lưu tự động.
 

- Thông thường, tình trạng sức khỏe của đĩa cứng có thể giảm dần, từ ngày này qua ngày khác. Công nghệ giám sát giá trị SMART có thể dự đoán lỗi ổ cứng bằng cách kiểm tra các giá trị quan trọng của ổ đĩa. So sánh với các phần mềm khác, thì Hard Disk Sentinel phát hiện và báo cáo mọi vấn đề liên quan đến ổ đĩa. Công cụ này nhạy hơn với lỗi ổ đĩa và có thể hiển thị thông tin tốt hơn và chi tiết hơn về tuổi thọ đĩa cứng, cũng như các vấn đề được tìm thấy. Đây là cách tinh vi hơn để dự đoán lỗi ổ đĩa so với phương pháp truyền thống là chỉ kiểm tra các ngưỡng và giá trị thuộc tính SMART. 

- Hard Disk Sentinel hiển thị nhiệt độ hiện tại, ghi lại nhiệt độ tối đa và trung bình của HDD. Điều này có thể được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ tối đa khi đĩa cứng tải nặng.

Tóm lại: Các bạn thường chỉ cần lưu ý tình trạng sức khoẻ ổ cứng thông qua thông số Health, trong hình trên máy tính laptop có 02 ổ cứng ssd 1TB, 1 ổ sức khoẻ 98%, ổ còn lại 94%, như vậy cũng tương đối ổn , vẫn tiếp tục sử dụng một thời gian dài.
 

Link tải: Hard Disk Sentinel

6. CrystalDiskInfo - Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng
 

Quan sát màn hình, bạn sẽ thấy các thông tin về máy tính được CrystalDiskInfo quét và hiển thị đầy đủ, gồm:
 

Health Status: Trạng thái sức khỏe của hệ thống, có 4 màu để đánh giá:
 

 Tốt (Màu xanh): Trạng thái này hiển thị thông báo rằng ổ cứng của bạn còn tốt và chưa gặp phải vấn đề gì.
 Cảnh báo (Màu vàng): Ổ cứng của bạn đang gặp phải vấn đề.
 Xấu (Màu đỏ): Trạng thái xấu nhất, có thể đầu đọc hoặc motor bị mòn, bề mặt bị trầy xước, hoặc ổ đĩa quá nóng...
 Xám (Màu xám): Nếu có trạng thái này là ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề, nhưng phần mềm không xác định được chính xác những gì mà ổ cứng của bạn đang gặp phải.
 

Temperature : Nhiệt độ hiện tại của máy tính. Nếu nhiệt độ hiển thị dưới 49 độ là bình thường, bắt đầu từ 50 đến 55 bạn có thể gắn thêm một cái quạt mát bên trong thùng máy, hoặc sử dụng những phương pháp tản nhiệt khác. Còn nếu trên 55 độ thì ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng
Total Host Reads: Tổng dung lượng mà ổ cứng đã đọc được cho tới thời điểm hiện tại.
Total Host Write: Tổng dung lượng mà ổ cứng đã ghi được cho tới thời điểm hiện tại.

 

Ngoài ra, CrystalDiskInfo cũng cập nhật các thông tin chi tiết về phần cứng, như Số lần khởi động máy tính (Power On Count), Thời gian máy tính hoạt động (Power On Hours), Firmware, Serial Number,... qua đó bạn có thể đánh giá được chính xác tình trạng làm việc, mức độ hư hao của thiết bị.
 

Danh sách phần mềm kiểm tra laptop


Link tải: CrystalDiskInfo


- Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ Hotline: 0918299907 Nam Cường. Kính Chúc Quý Khách Hàng nhiều sức khoẻ, an khang thịnh vượng. Thân ái.

Khách hàng đánh giá950790 Khách hàng đánh giá 5 sao. Hãy chia sẻ dịch vụ, sản phẩm nhé.

Tag từ khóa
warranty
facebook
zalo