Thu Mua 0918299907 Mr.Cường Thu Mua 0918299907 Mr.Cường

Hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay (laptop)

Ngày đăng: 10:12:52 07-05-2021 - Lượt xem: 1114

1. Hướng dẫn cài đặt:

Để sử dụng được tất cả các chức năng trên máy bạn phải cài đặt đầy đủ các driver kèm theo cho máy. Truy cập vào địa chỉ:
http://support.hp.com; http://support.acer.com; http://support.lenovo.com; http://support.asus.com; http://support.dell.com; http://support.apple.com; để cài đặt tất cả các driver hỗ trợ cho dòng máy bạn đang sử dụng.

2. Hướng dẫn sử dụng:

a. Màn hình laptop: Cẩn thận khi lau chùi, dùng vật liệu mềm không gây xước màn hình (không dùng giấy vệ sinh) kết hợp với dung dịch làm sạch màn hình chuyên dụng (không dùng cồn, nước).

b. Pin laptop: Nên sử dụng thiết bị Adapter kèm theo máy và sạc pin từ 8h đến 10h trong 03 lần sử dụng đầu tiên để pin được nạp đầy sau khi mới mua. Sau khi nạp đủ thời gian trên sau mỗi lần, không dùng thiết bị Adapter cắm điện khi sử dụng mà để xả hết lưu lượng tích điện trong pin còn khoảng 10% thì lại sạc tiếp.

c. Dùng túi xách chuyên dụng: Túi xác phải đảm bảo khả năng chịu lực, chống ma sát, cố định được được máy khi di chuyển, tính cơ động và chống thấm nước khi gặp mưa.

d. Kê máy sử dụng: Không kê máy lên các vật cản việctản nhiệt của máy, để máy trên mặt phẳng cố định. Sau khi sử dụng nên tắt máy và chờ một lát cho nguội rồi mới cho vào túi xách.

e. Không nên mở đĩa CD/DVDROM bị trầy xước: Không nên cho thiết bị đọc đĩa bị trầy xước, đĩa không đủ tiêu chuẩn chất lượng.

f. Mở màn hình một góc 90 hoặc 120 độ: Nên mở màn hình nhẹ nhàng ở một góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong một thời gian ngắn.

i. Chuột và bàn phím: Tránh va đập và dây chất lỏng và khi vực bàn phím và điều khiển chuột, thường xuyên vệ sinh nhẹ nhàng bằng các vật liệu mềm.

j. Giảm độ sáng màn hình và tắt các thiết bị không cần thiết: Nên để máy tự động điều tiết ánh sáng màn hình theo điều kiện môi trường.

k. Sử dụng nguồn điện hiệu quả: Sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop có thể tiết kiệm nhiều năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng.

l. Hệ điều hành và phần mềm cài đặt: Sử dụng các Hệ điều hành và phần mềm có bản quyền để đảm bảo độ ổn định và đồ bền cho máy.

 

Theo sưu tầm

Xem thêm

Tag từ khóa